NSUT Minh Vượng - kiếp sau tôi sẽ đẻ 10 đứa con

Cập nhật: 26/05/2017
Lượt xem: 127

Minh Vượng là một danh hài nổi tiếng tại phía Bắc. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây chị ít xuất hiện trên truyền hình hay ra các đĩa hài dịp Xuân về.  Mang đến tiếng cười cho khán giả đã nhiều năm qua nhưng Minh Vượng có cuộc sống ngoài đời khá vất vả.

Ở tuổi 60, nữ danh hài sống độc thân và phải điều trị nhiều bệnh nặng, khá tốn kém.Tuy nhiên, chị luôn lạc quan, yêu đời và vẫn cần mẫn làm nhiều công việc mà người có sức khỏe có thể còn chưa đảm đương nổi. Nữ danh hài chia sẻ về cuộc sống của mình nhân dịp trở lại với sân khấu bằng chuỗi chương trình dành cho thiếu nhi dịp 1.6, diễn cùng ca sĩ Minh Quân.

 

- Mang trong cơ thể nhiều bệnh thế, mỗi tháng chị tốn hết bao nhiêu tiền thuốc?

Tốn kém lắm, tôi bị tiểu đường và thấp khớp nên tốn kém. Chú Quang Thắng cũng từng nói trên báo là: Khổ thân chị Minh Vượng, kiếm được bao nhiêu tiền thì vào cả thuốc thang. Thế nhưng tôi cũng lậy giời, cảm ơn các y bác sĩ cũng trợ giúp mình rất nhiều. Tôi cũng sống được bằng nghề và vẫn có những thu nhập nhất định trang trải tiền thuốc thang.

Mỗi tháng, tôi cũng tốn đến 25 đến 35 triệu tiền thuốc, tùy vào thuốc từng tháng. Tiền thuốc là chủ yếu đấy vì ăn chả bao nhiêu đâu, những người tiểu đường như tôi ăn ít lắm (cười lớn).

- Tuổi cao sức yếu, những lúc trái gió trở giời ai là người chăm sóc bên cạnh chị?

Tuổi cao sức yếu nên tôi cũng không tránh khỏi những lúc trái gió trở giời, đau ốm rên rẩm như các bà cụ khác thôi (cười lớn).Như tôi vẫn nói là tôi cảm ơn cuộc đời này đã cho tôi làm nghề này vì nó là nghề thẩm mĩ, định hướng tới khán giả và giúp họ vượt lên nỗi đau cá nhân và lạc quan sống.

Tôi truyền tải những thông điệp tốt tới khán giả và cũng phải tự bằng lòng với cuộc sống của mình, dù không khỏe lắm. Nhiều lúc tôi bi quan, cũng nghĩ đến sức khỏe chứ, nhưng nhìn xung quanh vẫn thấy đầy người khuyết tật, bất hạnh hơn nhiều mình nhiều. Lúc đấy tôi mới thấy:À, mình vẫn hạnh phúc hơn nhiều người. Tôi cứ vượt lên giảng dạy và biểu diễn.

Tôi nói thật là ít có nghệ sĩ ngoài Bắc nào có thể đảm đang được bấy nhiều công việc mà vẫn sống vui, khỏe như tôi.

- Có khi nào chị cảm thấy cô đơn vì không có người đàn ông bên cạnh?

Nói thật là tôi không còn thời gian để cảm thấy cô đơn. Nhà tôi có 6 anh chị em, em út nhà tôi sinh năm 63, năm nay cũng đã ngoài 50 rồi. Hầu như các anh chị em chị đều có rất nhiều con cháu. Nếu mẹ tôi còn sống thì bà cũng có đến mấy người chắt rồi ấy.

Cũng may là 6 anh chị em tôi rất yêu thương nhau. Những lúc tôi nghỉ việc thì anh em lại tụ tập ăn uống, nói chuyện xưa, kể chuyện nay, cảm thấy vui vẻ khỏe lắm. Tôi chẳng còn thời gian mà nghĩ đến những điều buồn nữa.

Nữ danh hàn mang bệnh tật nhưng luô lạc quan yêu đời

nsut minh vuong: "kiep sau, toi se de 10 dua con" hinh anh 2

- Ở tuổi này, Minh Vượng đã bao giờ ngẫm nghĩ về tình yêu? Liệu còn kịp cho một cuộc tình không, chị nhỉ?

Tình yêu à, bên này đỉnh đốc thì cũng muộn mất rồi. Thôi đành dành hết tình yêu cho sân khấu vậy. 19 năm nay tôi dành tình cảm cho khán giả, trẻ nhỏ. Thôi thì họ đều là người thân của mình cả mà. Bạn không hình dung được trẻ con yêu thương, quý trọng tôi thế nào đâu. Điều đó khiến tôi không cô đơn.

Kiếp này, tôi lỡ hẹn với hôn nhân, muộn mất rồi. Thôi đành kể kiếp sau vậy. Kiếp sau, tôi sẽ đẻ 10 đứa con, 5 giai, 5 gái nuôi cho thoải mái. Kiếp này, tôi tự nhủ thôi cứ sống tốt đi, cho đi để nhận lại. Kiếp sau tôi sẽ vẫn làm người, sẽ được tổ đãi và nếu có thần thánh, họ sẽ phù hộ tôi.

nsut minh vuong: "kiep sau, toi se de 10 dua con" hinh anh 3

Bài viết cùng danh mục